Các sơ đồ chiến thuật FO4 được nhiều cao thủ sử dụng nhất hiện nay? Những đặc điểm của từng sơ đồ tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây. Cùng makemusicvancouver.com  và các chuyên gia bóng đá của fun88one tìm hiểu ngay nhé!

I. Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2

Chiến thuật FO4 4-2-2-2

1. Sơ đồ đội hình

Sơ đồ này cần hai tiền vệ hoặc tiền đạo thực sự chất lượng và để càn lướt, hai tiền đạo bên trong cao to và khỏe. Vị trí tiền vệ trung tâm hay tiền vệ đánh chặn đòi hỏi một cầu thủ có khả năng bao quát sân, kỹ năng chuyền bóng và dẫn bóng.

2. Chiến thuật đội

Tốc độ trận đấu nên càng nhanh càng tốt, từ đó người chơi sẽ tận dụng khoảng trống để tạo ra một đoạn đường dốc phụ. Ngoài ra, tần suất tạt bóng nên được tăng lên 90-95. Điều này cho phép người chơi thực hiện những quả tạt sớm thường xuyên hơn.

Với mức tấn công 30, cầu thủ đầu tiên sẽ nằm trong khu vực 16m50 hoặc tập trung vào trung lộ để đón bóng. Hàng thủ cần dâng cao đột biến để cắt bóng. Mức tốt nhất để một cầu thủ phòng ngự chủ động cắt bóng là khoảng 30.

3. Chiến thuật đơn

Hai cánh RW / LW có một chiến thuật ở bên và hỗ trợ đường tạt bóng của ST. Tiền đạo này có thể tự do di chuyển trong vòng cấm, chọn vị trí và được bố trí để biến cơ hội thành bàn thắng bằng những pha bóng bổng.

II. Sơ đồ chiến thuật 4-2-1-3

Chiến thuật FO4 4-2-1-3

1. Sơ đồ đội hình

Xét về điểm chung, sơ đồ này có thể không quá quan trọng đối với một tiền đạo thực thụ. Mọi cầu thủ đều có thể tham gia nhịp nhàng vào các đợt lên xuống bóng, tham gia phản công và quan trọng nhất là ghi bàn. Nó giúp các huấn luyện viên có một đội hình cân bằng ở mức tối đa trong tấn công và phòng ngự.

2. Chiến thuật đội

Tốc độ và phạm vi chuyền bóng của cầu thủ là điều quan trọng nhất trong trò chơi này. Bây giờ, để đảm bảo khoảng cách giữa các cầu thủ và tốc độ của toàn bộ trận đấu, chúng ta hãy ở mức như hình bên dưới. Phong cách tiki taka của Barca ưu tiên áp sát khung thành hơn là dựa vào những cú sút xa may rủi, vì vậy hàng công cần để bóng tạt ở mức 15 và sút ở mức 10.

3. Chiến thuật đơn

Người chơi có khả năng giữ cân bằng và di chuyển để giữ vững vị trí trong game là điều được ưu tiên quan trọng ở những vị trí then chốt. Ngoài ra, bạn cần tăng số lượng người chơi đặt để có thể thoải mái di chuyển tấn công. Điều này tạo ra đột biến giúp giải được bí ẩn trong một số trận đấu khó khăn.

Xem thêm một số nhà cái tặng tiền cược miễn phí cho anh em cược thủ : https://fun88one.net/tien-cuoc-mien-phi/

III. Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-3

Chiến thuật FO4 4-1-2-3

1. Sơ đồ đội hình

Với đội hình này, các cầu thủ được xếp rất gần nhau. Tăng sự hài hòa của người chơi càng nhiều càng tốt. Ví dụ, bạn có thể tấn công một cách có hệ thống hơn, hoặc bạn có thể dứt điểm từ cự ly gần với tiền đạo đối mặt hoàn toàn với thủ môn.

2. Chiến thuật đội

Ngoài ra, nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ trận đấu, điều này sẽ giúp đội bạn kiểm soát tình hình tốt hơn. Bằng cách chuyền nhanh hơn và điều chỉnh rõ ràng hơn, vị trí tiền đạo tạo ra nhiều khoảng trống hơn để tận dụng cơ hội và dứt điểm.

3. Chiến thuật đơn

Chiến thuật này giúp tối đa hóa khả năng và tiềm năng của đội hình phòng ngự phản công. Điểm mạnh duy nhất là đảm bảo các tiêu chuẩn của các cầu thủ trong đội như tốc độ, sức mạnh và sự bứt tốc để tận dụng tối đa cơ hội so với đối thủ.

IV. Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1

Chiến thuật FO4 4-2-3-1

1. Sơ đồ đội hình

Nếu nhìn vào sơ đồ, chúng ta dễ dàng nhận thấy ngay khi một cầu thủ đội bạn tiếp cận hoặc ném biên, họ đang sử dụng rất nhiều tiền vệ ở giữa sân để đẩy và tranh giành bóng bằng cách cắt đường chuyền. Trong cấu trúc này, tuyến tấn công trung lộ của đối thủ gần như bị lấp đầy, điều này gây khó khăn rất lớn nếu không có khả năng triển khai bóng tốt.

2. Chiến thuật đội

Luôn duy trì mức độ chiến đấu của bạn ở tốc độ chậm và chỉ lao vào đối thủ khi có cơ hội. Đừng lên quá cao hoặc quá sâu. Luôn chú ý và chủ động đảm bảo mật độ cầu thủ ở vị trí trung tâm.

Kết hợp những pha trả bóng và chuyền bóng một cách hài hòa ở tốc độ cao và sút khi có cơ hội gây áp lực thường xuyên lên đối phương. Sức ép liên tục khiến đối thủ mất cơ hội chống trả hoặc không còn kế hoạch triển khai bóng.

3. Chiến thuật đơn

Chiến lược đơn chi tiết cho đội hình 4-2-3-1 trông giống như hình bên dưới. Tùy theo tình hình kinh tế mà bạn có thể xây dựng đội hình sở hữu những cầu thủ tốt. Nếu không, bạn có thể chọn người chơi khác theo ý thích của mình, nhưng bạn vẫn cần đáp ứng các khuyến nghị cho từng vị trí

Trên đây là sơ đồ chiến thuật FO4 được các game thủ trong và ngoài nước đều ưa chuộng sử dụng bởi tính dễ xây dựng và sự hiệu quả từ ý đồ chiến thuật của nó. Trong từng trận đấu, bạn cần biết mình phải làm gì và nhanh nhạy thay đổi đội hình chiến thuật để giành chiến thắng.