Những thông tin có liên quan đến tiểu sử Robben được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn thể thao. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí thông tin về cầu thủ Robben, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đôi nét về tiểu sử Robben

Tiểu sử Robben – Robben sinh vào ngày 23/01/1984 ở Hans Robben và Marjo Robben ở Bedum (một trong số các thị trấn vệ tinh lớn nhất Gronigen) ở vùng phía Đông Bắc Hà Lan. Bố của Robben cũng đã giải quyết toàn bộ những cuộc đàm phán và ký kết hợp đồng.

tieu-su-robben
Đôi nét về tiểu sử Robben

Mẹ Argen nhiệt được biết đến là một diễn giả công chúng ủng hộ sự nghiệp giáo dục cho thanh thiếu niên. Cô là một trong số những người nổi tiếng địa phương thường xuyên tham gia vào lễ hội Eurosonic Noapeslag được tiến hành tổ chức ở Groningen, Hà Lan.

Robben học ở trường Ngữ pháp kỹ thuật và bắt đầu quan tâm đến bóng đá từ khi còn rất nhỏ, vì vậy bố mẹ anh cũng đã nhận anh vào trường bóng đá tốt nhất của địa phương. Robben cũng đã tham gia vào rất nhiều các hoạt động bóng đá cơ sở, trở thành đứa trẻ nhỏ nhất nhằm thành thạo được từng kỹ thuật huấn luyện Coerver.

Kỹ năng và tài năng bóng đá vô cùng tuyệt vời của Robben cũng đã khiến cho anh được lựa chọn vào trong Câu lạc bộ bóng đá FC Groningen, anh cũng bắt đầu chơi chuyên nghiệp cho họ vào năm 2002.

Thông tin về sự nghiệp bóng đá ở cấp Câu lạc bộ bóng đá của Robben

Một số các thông tin do chuyên gia Fun88 chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về tiểu sử Robben. Được biết, thuở nhỏ Robben cũng đã có niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá. Anh cũng đã chơi cho Câu lạc bộ bóng đá địa phương VV Bedum. Với khả năng kiểm soát bóng, lừa bóng thiên bẩm của Robben, anh đã thu hút sự chú ý của những huấn luyện viên của Câu lạc bộ bóng đá Groningen. Ngay sau đó, Robben cũng đã nhanh chóng tham gia ký kết hợp đồng cùng với Câu lạc bộ bóng đá Groningen.

tieu-su-robben-1
Thông tin về sự nghiệp bóng đá ở cấp Câu lạc bộ bóng đá của Robben

Robben đã cùng với Câu lạc bộ bóng đá Groningen giành chức vô địch quốc gia mùa giải 1999 – 2000. Robben cũng đã tham gia chơi tổng 19 trận bóng ở trong mùa giải 2000-2001, ghi được 2 bàn thắng vào lưới của đối phương. Ở cấp Câu lạc bộ bóng đá Groningen trong mùa giải 2001-2002 tiếp theo, Robben cũng đã có đến 28 lần ra sân, ghi được 6 bàn thắng cho đội tuyển Groningen trong mùa giải.

1. Câu lạc bộ bóng đá PSV

Robben cũng đã chơi cho Câu lạc bộ bóng đá PSV sau khi rời Groningen. Ở mùa giải 2002 – 2003, Robben cũng đã chuyển đến Câu lạc bộ mới với mức phí chuyển nhượng 3,9 triệu euro. Tổng cộng ở trong mùa giải bóng đá này, Robben đã chơi tổng 33 trận bóng và xuất sắc ghi được 12 bàn thắng. Bên cạnh đó, Robben cũng được trao tặng giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PSV.

Không chỉ vậy, Robben còn được biết đến là nhân tố rất lớn mang về chức vô địch lần thứ 17 cho đội tuyển của anh. Cũng kể từ đó, tài năng của Robben được rất nhiều người chú ý đến.

2. Câu lạc bộ bóng đá Chelsea

Robben cũng đã gia nhập vào đội tuyển Chelsea với mức phí chuyển nhượng 18 triệu euro. Cầu thủ này cũng đã thể hiện được tài năng và vai trò của mình cho đội tuyển mới ở trong mùa giải 2004-2005.

Thời điểm năm 2004, Robben cũng đã giành được danh hiệu cầu thủ bóng đá xuất sắc. Do đó, ở mùa giải năm đó, Robben cũng đã ghi được 7 bàn thắng ở trong màu áo “The Blue”. Không dừng lại ở đó, Robben cũng đã có tên ơ trong danh sách các cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trong năm.

Ở mùa giải năm 2005-2006, Robben hiện vẫn đang là nhân tố quan trọng nhất của đội bóng Chelsea. Robben cũng đã có đến 6 bàn thắng trong tổng số 28 trận bóng nhằm giúp cho Câu lạc bộ bóng đá này giành được chiến thắng cả về chuyên môn, tỷ lệ cá cược cũng như đã giành được chức vô địch thứ 2 liên tiếp.

3. Câu lạc bộ bóng đá Real

Real cũng đã chính thức ký kết hợp đồng cùng với Robben, mức giá chuyển nhượng 24 triệu bảng vào hồi tháng 08/2007. Cũng kể từ đó, Robben cũng đã khẳng định được tài năng của mình, trở thành nhân tố không thể nào thiếu ở trong lối chơi.

Cho dù có các màn trình diễn ấn tượng, Robben vẫn không thể nào sánh được với Kaká trẻ trong mùa giải 2009-2010. Như vậy, cầu thủ Robben cũng đã chuẩn bị chuyển đến khoác áo Câu lạc bộ bóng đá mới đó là Bayern Munich với giá 25 triệu euro.

4. Câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich

Robben cũng đã tham gia thi đấu cho đội tuyển Bayern Munich vào tháng 08/2000. Tại đây một lần nữa Robben cũng đã khẳng định được tài năng của mình. Bên cạnh đó, Robben cũng đã trở thành nhân tố quan trọng ở trong đội tuyển này. Cầu thủ bóng đá Hà Lan cũng đã giành được rất nhiều các danh hiệu cùng với đội tuyển của mình.

Kết luận

Hẳn những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến tiểu sử Robben và sự nghiệp túc cầu ở cấp Câu lạc bộ. Muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác liên quan đến bộ môn túc cầu, quý độc giả hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!