Không ai bẩm sinh đã có kỹ năng chơi bóng giỏi. Mỗi cầu thủ đều cần phải rèn luyện kiên trì và trải qua những thử thách khó khăn. Dưới đây là một số chia sẻ về cách đá bóng giỏi Trực Tiếp Đá Bóng TV muốn gửi đến bạn đọc. Hãy cùng tham khảo nhé!

I. Cách đá bóng giỏi

Hướng dẫn sút bóng mạnh và chính xác

1. Tập trung cải thiện các kỹ năng còn yếu

 • Tập trung vào việc cải thiện những kỹ năng bóng đá mà bạn cảm thấy chưa được xử lý tốt. Ví dụ, nếu không hiệu quả, bạn có thể sửa vị trí bóng, thay đổi góc và vị trí đứng, tập luyện nhiều lần… Đây dường như là một nguyên tắc mà nhiều người chơi không quan tâm. Bỏ qua việc chân không đá vẫn rất yếu, chúng tôi thường tập bằng các mũi chân. Hoặc tập trung vào kỹ năng rê bóng của bạn và bỏ qua cách bạn có thể cải thiện khả năng tranh chấp và bảo vệ bóng.
 • Nói chung, việc cải thiện những kỹ năng còn yếu của người chơi là vô cùng quan trọng. Để trở thành một người chơi giỏi, bạn phải đối mặt với những điểm yếu của mình. Nếu bạn mới bắt đầu, hoặc biết chơi một chút, bạn đang dần xây dựng chuyển động và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

2. Tập luyện ở bất cứ giai đoạn nào

 • Luyện tập – luyện tập và luyện tập… Cách đá bóng tốt nhất là thông qua luyện tập. Chơi thường xuyên để không bị mất cảm giác bóng. Huấn luyện không chỉ dành cho người mới bắt đầu.
 • Muốn nâng cao kỹ năng chơi đàn thì mọi người hãy thường xuyên luyện tập nhé. Nếu bạn không luyện tập, bạn sẽ không khá hơn. Một thần đồng bóng đá, họ vẫn cần phải luyện tập thường xuyên. Không ai sinh ra là “thiên tài”. Đừng chấp nhận những điểm yếu của bạn và làm điều gì đó để cải thiện nó.

3. Rèn luyện sức khỏe

Để bắn tốt, bạn bắn tốt. Bạn cần phải có khả năng xử lý bóng và cạnh tranh với bóng. Rèn luyện kỹ năng chơi bóng là quan trọng, nhưng rèn luyện thể lực còn quan trọng hơn. Mọi thứ sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi của mình.

4. Nắm vững kiến thức bóng đá

 • Chiến thuật và kỹ thuật bóng đá cơ bản luôn là kiến ​​thức áp dụng. Không chỉ sút bóng tốt, anh ấy còn xử lý bóng tốt trên sân. Nếu một người được đào tạo về bóng đá, được đào tạo về kỹ năng chiến đấu và kết hợp chiến thuật bóng đá với việc xử lý bóng cá nhân thì không gì có thể ngăn cản được.
 • Tìm hiểu kiến ​​thức về bóng đá là rất quan trọng. Ví dụ, để chơi một sân 5 ngày, chạy, bảy ngày, 11 ngày, người chơi phải thực hiện các điều chỉnh. Một người đá bóng giỏi không chỉ là kỹ năng cá nhân mà còn là khả năng phối hợp tốt với đồng đội.

5. Tham khảo cách chơi bóng của các cầu thủ nổi tiếng

Hãy thường xuyên xem các cầu thủ nổi tiếng thi đấu trực tiếp bóng đá TV đó chính là cách giúp bạn học học và trau dồi kỹ năng. Có rất nhiều video bài tập về kỹ năng bóng đá tốt. Hãy sử dụng nó như một tài liệu tham khảo và thực hành tại chỗ. Có rất nhiều kỹ năng xử lý bóng của các cầu thủ nổi tiếng như Messi, Ronaldo, Ronaldinho và Neymar. Hãy học hỏi từ họ và thúc đẩy họ chơi thứ bóng đá tốt hơn.

Học hỏi lối chơi của các siêu sao bóng đá

II. Các kỹ thuật cần thiết để đá bóng giỏi

1. Kỹ thuật khống chế – xử lý bóng tốt

 • Kỹ thuật tâng bóng: Ngày nay, nhiều cầu thủ nổi tiếng thường thể hiện kỹ năng tung hứng bóng đỉnh cao của mình. Vậy quá trình này giúp ích gì cho kỹ thuật chơi của bạn? Tung hứng bóng đã được chứng minh là rất hữu ích trong việc cải thiện sự phối hợp giữa tay và mắt. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn dùng lực và mu bàn chân đặt bóng lên chân và nhấc bóng lên. Khi bóng rơi, đá bóng lên bằng chân kia và thực hiện luân phiên.
 • Kỹ thuật nhận bóng: Tìm một bức tường lớn và riêng biệt, đá quả bóng vào tường cách mặt đất khoảng 90cm đến 1 mét. Khi bóng nảy lên, nhấc chân để đón bóng và rơi xuống đất. Điều này được thực hiện thường xuyên trong 10 phút mỗi ngày.
 • Kỹ thuật dẫn bóng: Bạn cần tìm một không gian rộng để tập rê bóng, tìm chướng ngại vật trong các đường côn và tìm một nơi để tập luyện. Rê bóng và vượt chướng ngại vật một cách khéo léo. Làm điều này trong 10 phút mỗi ngày cho đến khi bạn có thể thực hiện một vài vòng trên sân cùng một lúc và rê bóng. Rê bóng tốt cũng sẽ giúp bạn chơi tốt hơn.

2. Kỹ thuật lừa bóng qua người

 • Lừa bóng bằng vai: Đây có lẽ là một trong những động tác đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Di chuyển bóng về phía trước khoảng 3-6m. Khi bạn gặp hậu vệ đối phương, nghiêng vai sang trái như thể bạn đang chạy về hướng đó, và xoay bóng 45 độ sang phải bằng mặt ngoài chân phải.
 • Lừa bóng trái phải: Giống như Cruyff xoay người ném bóng sang trái hoặc phải, hành động này được thiết kế để gây bất ngờ cho đối thủ của bạn. Để thực hiện kỹ thuật này, hãy rê bóng khoảng 3-6 mét để có tốc độ và cảm giác. Đặt chân trái của bạn ở phía bên trái của quả bóng và chân phải của bạn ở phía bên kia. Dùng mặt trong của bàn chân phải để sút bóng sang trái, xoay bàn chân phải theo chiều kim đồng hồ mà không chạm vào bóng và đặt chân phải xuống đất.
 • Thực hiện cú quay bóng “Cruyff Turn”: Mục đích của cú quay bóng này là để bắt đối thủ của bạn mất cảnh giác. Để làm điều này, hãy di chuyển quả bóng ra xa 3-6 mét, sau đó giả vờ bạn sắp chuyền bóng, đỡ chân không phải đồ chơi bên cạnh quả bóng và sử dụng chân của đồ chơi để tạo ấn tượng rằng bạn đang chuyền bóng . ảnh chụp. Đó là một quả bóng, nhưng nó thực sự sử dụng mặt trong của bàn chân để kéo quả bóng theo hướng ngược lại.
 • Sử dụng kỹ thuật Zico cut: Với ​​kỹ thuật này, bạn có thể phản bội các hậu vệ của đối phương và vượt qua họ. Rê bóng khoảng 3-6m để tạo đà, đặt chân phải vào bên phải bóng và sút bóng phải bằng chân trái.

3. Kỹ năng chuyền bóng

 • Chuyền bóng qua lại: Có hai kỹ thuật chuyền bóng chính để chuyền bóng qua lại là kỹ thuật chuyền bóng gần và kỹ thuật chuyền dài. Các lối đi kín thường được sử dụng với khoảng cách không quá 7m.
 • Chuyền bóng xa: Hay còn gọi là chuyền dài chuyền bóng bổng là kỹ thuật dùng để chuyền bóng cho đồng đội ở cự ly trên 15m. Về lâu dài, mu bàn chân được sử dụng, như trường hợp của các đường kín, nơi chỉ sử dụng mặt trong của bàn chân.
 • Giữ bóng tránh xa hậu vệ: Khi bạn chơi một trò chơi bóng, hậu vệ sẽ cố gắng tranh giành bóng của bạn. Để chuẩn bị cho điều này, hãy tìm một đồng đội để làm việc cùng. Đầu tiên, bạn bắt đầu rê bóng bình thường, và đồng đội của bạn sẽ cố gắng đứng dậy và tranh giành quả bóng của bạn, mục tiêu của bạn là bảo vệ quả bóng bằng mọi giá và theo luật.

4. Kỹ thuật đá phạt – ghi bàn

 • Ghi bàn: Kỹ thuật ghi bàn rất quan trọng đối với việc ghi bàn của các thủ môn nghiệp dư. Để thực hành quy trình này, đầu tiên bạn hãy đứng ở vị trí đá phạt cách khung thành khoảng 12m. Sử dụng kỹ thuật đá để thực hiện cú đánh này. Bạn có thể chạy theo đà để phát huy tối đa sức mạnh và tốc độ của bóng.
 • Đá phạt góc: Khi bóng rời sân của đối phương được hưởng quả phạt góc, đội kia được hưởng quả phạt góc. Thông thường, các quả phạt góc có thể dễ dàng tạo ra những cơ hội đáng ngờ nếu bạn biết cách tận dụng chúng.

5. Kỹ thuật đánh đầu

Kỹ năng này thường dùng để cản phá các quả phạt góc

Kỹ năng này thường dùng để cản phá các quả phạt góc của đồng đội. Để luyện tập khả năng này, hãy để đồng đội đứng cách bạn khoảng 3m. Đồng đội của bạn sẽ đá bóng qua đầu bạn. Đứng thẳng với bàn chân của bạn trên mặt đất và chạm vào bóng khi bạn kéo đầu của bạn và bóng bay về phía bạn. Khi bóng đến gần, hãy đưa đầu của bạn về phía trước và đẩy mạnh.

Trên đây là một số cách đá bóng giỏi Trực Tiếp Đá Bóng TV tổng hợp được muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy cố gắng, kiên trì tập luyện để trở thành một cầu thủ bóng đá xuất sắc nhé!