Thông tin liên quan đến tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia của KingFun VN đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với mọi người, hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh – Nguyễn Tuấn Anh được sinh ra trong một gia đình khá giả ở thôn Mai Trang, xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Bố ruột của anh là Nguyễn Văn Dũng giữ chức Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực. Mẹ của anh là cán bộ của ngành ngân hàng đã nghỉ hưu.

Tổng hợp những thông tin liên quan đến tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh
Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh

Thuở thơ ấu, khi đang còn chơi đùa cùng với quả bóng tròn thì Nguyễn Tuấn Anh bị ngã. Chính điều này đã khiến cho phần khóe miệng của anh chàng này bị sứt. Cũng từ đó mà khẩu hình cũng như giọng nói của cậu bị thay đổi đi nhiều.

Năm 2013, Nguyễn Tuấn Anh đã được Bác sĩ Cao Việt Hùng là một người rất yêu quý Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai tiến hành phẫu thuật nhằm chữa dị tật. Nhưng sau khi thực hiện xong, Tuấn Anh cần phải tiến hành nghỉ ít nhất là 2 tháng nhằm cho vết thương hoàn toàn được bình phục.

Tìm hiểu về sự nghiệp túc cầu của cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh

Với những thông tin do chuyên mục tai king fun chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh. Trong sự nghiệp cầu thủ của Nguyễn Tuấn Anh đã đạt được rất nhiều thành tích ở từng cấp độ khác nhau.

Tổng hợp những thông tin liên quan đến tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh
Tìm hiểu về sự nghiệp túc cầu của cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh

Cấp đội tuyển trẻ

Khi bắt đầu sự nghiệp, Nguyễn Tuấn Anh đã tham gia chơi bóng cho đội năng khiếu Thái Bình. Tiếp đến, cầu thủ này đã chuyển sang thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG khi trúng tuyển.

Năng khiếu tỉnh Thái Bình

Tài năng của Nguyễn Tuấn Anh đã được bộc lộ từ khi anh chàng 9 tuổi. Cầu thủ này chính là nhân tố quan trọng nhằm giúp cho đội bóng U11 Thái Bình giành được Á quân của giải bóng đá nhi đồng toàn quốc năm 2004. Cũng trong năm đó, Nguyễn Tuấn Anh được phái trường năng khiếu của tỉnh Thái Bình gọi triệu tập. Nhưng khi mới chơi được tầm 6 tháng thì bố mẹ xin cho anh về bởi vì đang còn nhỏ.

Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG

Nguyễn Tuấn Anh được biết đến là cầu thủ được tuyển chọn gắt gao vào Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG khóa đầu tiên. Ở thời điểm đó, Nguyễn Tuấn Anh chỉ mới 12 tuổi.

Tháng 6/2010, Công Phượng và Tuấn Anh chính là 2 cầu thủ của học viện này đã được tham gia tập huấn ở Mali trong thời gian 15 ngày. Đây cũng là chuyến tập huấn dành cho các học viên xuất sắc nhất được JMG tiến hành tổ chức.

Tháng 11/ 2012, Giám đốc Kỹ thuật của CLB Arsenal Steve Morrow đã được triệu tập Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và Đông Triều của Học viện HAGL-Arsenal JMG đến phía Trung tâm huấn luyện Arsenal ở Luân Đôn. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời nhất để cho từng cầu thủ trẻ của nước nhà luyện tập, thi đấu với đội tuyển U17 Arsenal.

Kết thúc chuyến tập huấn, cho dù thi đấu chưa mấy được thuyết phục nhưng Nguyễn Tuấn Anh vẫn được phía huấn luyện viên Wenger đánh giá rất cao. Nhưng trước Tết nguyên đán năm 2012, anh chàng gặp phải chấn thương nặng và phải nghỉ tham gia thi đấu ở trong một thời gian khá dài.

Những thành tích nổi bật nhất của cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh

Cầu thủ bóng đá Nguyễn Tuấn Anh đã xuất sắc có được các thành tích khá nổi bật khi thi đấu bóng đá, bao gồm:

  • Á quân giải vô địch U11 toàn quốc năm 2014.
  • Á quân giải U19 Đông Nam Á năm 2013 và năm 2014.
  • Á quân Cúp Hassanal Bolkiah năm 2014.
  • Vô địch Giải bóng đá U21 Quốc tế báo Thanh niên cùng U19 Hoàng Anh Gia Lai vào năm 2014.
  • Đạt được danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014.
  • Cầu thủ xuất sắc nhất câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai năm 2015.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được biết rõ hơn về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh. Theo đó, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác các kiến thức hữu ích khác nhé!